การรถไฟแห่งประเทศไทย และบริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน ลงพื้นที่หมู่บ้านเสนาฯนิเวศน์ และหมู่บ้านอมรพัน 9 นำอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานแจกจ่ายให้แก่ประชาชน

เมื่อวันที่ 25-26 สิงหาคม 2564 เวลา 10.30 น. การรถไฟแห่งประเทศไทย และบริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน ลงพื้นที่หมู่บ้านเสนาฯ นิเวศน์ และหมู่บ้านอมรพัน 9 นำอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานแจกจ่ายให้แก่ประชาชน ภายใต้โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด” ซึ่งเป็นโครงการที่นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้ร่วมผนึกกำลังกับบริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน จิตอาสาโครงการต้องรอด โดยกลุ่ม อัพ ฟอร์ ไทย (Up for Thai) บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) และ องค์กรต่าง ๆ เพื่อทำหน้าที่จิตอาสาร่วมแจกอาหารทั้งหมด 2,000,000 กล่อง กระจายไปสู่ชุมชนใน 40 จุดทั่วกรุงเทพฯ เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งมีทั้งผู้ที่ขาดรายได้ ว่างงาน กลุ่มเปราะบาง กลุ่มที่ต้องแยกกักตัวดูอาการ และผู้ที่รักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation

โดยผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าวย้ำว่ากระทรวงคมนาคม และการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมทำหน้าที่ในการช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนหรือต้องกักตัวในที่พักอาศัยตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นการสร้างกำลังใจให้ทุกคนสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ที่มา : https://www.thailandplus.tv/archives/365003

Scroll Up