รถไฟจับมือพันธมิตรไฮสปีดสามสนามบิน ผนึกกำลัง “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด”

รถไฟจับมือพันธมิตรไฮสปีดสามสนามบินผนึกกำลัง “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด” มอบอาหารปรุงสุก 2 ล้านกล่อง 40 จุด ทั่วกทม.

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เผยว่า การรถไฟฯ โดยศูนย์ต้านภัยโควิด 19 รฟท. และจิตอาสา 904 การรถไฟแห่งประเทศไทย จับมือ บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) จิตอาสาโครงการต้องรอด โดยกลุ่ม อัพ ฟอร์ ไทย (Up for Thai) และบริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน ได้นำอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานแจกจ่ายให้แก่ประชาชนกว่า 42 ชุมชน ในเขตลาดพร้าว ภายใต้โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด” ซึ่งเป็นโครงการที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ร่วมผนึกกำลังร่วมกับองค์กรต่าง ๆ แจกอาหารทั้งหมด 2,000,000 กล่อง กระจายไปสู่ชุมชนใน 40 จุดทั่วกรุงเทพฯ เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งมีทั้งผู้ที่ขาดรายได้ ว่างงาน กลุ่มเปราะบาง กลุ่มที่ต้องแยกกักตัวดูอาการ และผู้ที่รักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation โดยในวันนี้ได้ลงพื้นที่ส่งมอบอาหารที่วัดลาดพร้าว กรุงเทพฯ

นายนิรุฒ กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในปัจจุบัน หลายองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต่างมีเป้าหมายเดียวกันในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยศูนย์ต้านภัยโควิด-19 รฟท. และจิตอาสา 904 การรถไฟแห่งประเทศไทยเองมีพันธกิจในการช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนนำอาหารปรุงสุก สะอาด พร้อมรับประทาน ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน หรือต้องกักตัวในที่พักอาศัยในครั้งนี้ จะยิ่งทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงอาหารได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น สร้างกำลังใจให้ทุกคนสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยพันธมิตรทุกภาคส่วนที่จัดโครงการนี้ขึ้นมาพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง ลงพื้นที่นำอาหารไปมอบให้กับประชาชนในทุกชุมชน

นายผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานผลิตภัณฑ์ และผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สำนักโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) มีพันธกิจสำคัญในการเป็น “สื่อที่ดีของสังคม ที่มีส่วนสร้างสังคมที่ดี” โดยท่ามกลางวิกฤตของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้รายงานสถานการณ์ ติดตาม และรับทราบถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวไทยอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ทำให้ทราบว่า อาหาร จำเป็นมากในภาวะวิกฤติที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ อาหารกล่องจาก โครงการครัวปันอิ่ม จะช่วยบรรเทาความหิว แบ่งเบาค่าใช้จ่าย และความเดือดร้อนจากประชาชนได้

นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน จำกัด กล่าวว่า โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด” นอกจากจะนำอาหารปรุงสุกสะอาดจาก ซีพีเอฟ (CPF) มอบให้กับประชาชนแล้วยังช่วยสนับสนุนร้านค้าขนาดเล็กในพื้นที่ให้มีรายได้ โดยทำการสั่งอาหารจากร้านค้ารายย่อยประมาณ 500 กล่องหมุนเวียนไปหลากหลายร้าน สมทบกับอาหารจาก ซีพีเอฟ อีกประมาณ 500 กล่อง รวมเป็นจุดละประมาณ 1000 กล่องต่อวัน 40 จุดทั่วกรุงเทพฯ สำหรับจุดแจกชุมชนลาดพร้าว ต้องขอขอบคุณศูนย์ต้านภัยโควิด 19 รฟท. และ จิตอาสา 904 การรถไฟแห่งประเทศไทย กลุ่มจิตอาสาโครงการ ต้องรอด โดยกลุ่ม Up for Thai บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) วัดลาดพร้าว และพันธมิตรจิตอาสาทุกท่านในชุมชนที่ระดมสรรพกำลังมาร่วมแรงร่วมใจส่งต่อความห่วงใย ช่วยกันคนละไม้คนละมือให้ทุกคนได้อิ่มท้อง และพยายามเข้าถึงประชาชนทุกคนในชุมชนให้ได้มากที่สุด เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ทุกท่านได้

ที่มา : https://siamrath.co.th/n/272218

 

Scroll Up